Blog

Cảm nhận #37 | Cuốn Sổ Vàng - Doris May Lessing

Cảm nhận #37 | Cuốn Sổ Vàng - Doris May Lessing

by Admin Dathoc -
Number of replies: 0

"Cách mạng Nga, Trung Quốc chẳng có nghĩa gì...Cách mạng thực thụ là phụ nữ chống lại đàn ông"
"Con thà thất bại như dì mẹ, còn hơn thành công như thế (bố). Nhưng nói vậy không phải là con chọn thất bại...không ai chọn thất bại cả...Con biết mình không muốn điều gì, nhưng lại không biết mình muốn gì"
"...cứu một người ra khỏi bóng tối quan trọng hơn việc đưa thêm một phi công vào chiến trường, bất kể phe phát xít có tồn tại hay không"
"Nếu đôi chủ chốt trong nhóm có một mối quan hệ tình dục trọn vẹn nó sẽ đóng vai trò chất xúc tác cho các đôi khác, và thường là sẽ khiến cho cả nhóm tan vỡ"
"Gương mặt là linh hồn. Làm sao mà đàn ông có thể tin được người phụ nữ chỉ đem lòng yêu anh ta sau khi làm tình?"
" Paul đang dùng cái tôi tích cực của anh khi ở với mình. Với mình thì anh tốt. Nhưng mình lại mang theo hình bóng của một người phụ nữ tốt, trưởng thành và không vặn hỏi. Điều đó nghĩa là mình đang dùng cái tôi tiêu cực với anh"
"Về cơ bản, với phụ nữ tình dục là cảm xúc. Phụ nữ cố tình không nghĩ đến tình dục trên phương diện kỹ thuật, ....họ muốn bảo tồn cảm xúc bột phát vốn là điều kiện cơ bản cho sự thoả mãn của họ"
"Có một cực khoái thực thụ ở phụ nữ và đấy là khi đàn ông, từ toàn bộ nhu cầu khao khát của mình, chiếm đoạt người phụ nữ và muốn có trọn vẹn sự đáp ứng của cô"
"Một cái giếng đức tin tràn đầy, một làn sóng khổng lồ tiến về phía trước ở nước này, nước khác....Rồi sau đó cái giếng cạn khô...cái ác cái xấu quá mạnh"
"Em có nhận thấy là phải mất bao nhiêu đời mới tạo ra một xã hội có xe buyt chạy đúng giờ ko? Nơi thư từ công việc được trả lời một cách hiệu quả? Nơi e có thể tin tưởng rằng các bộ trưởng không nhận hối lộ?"
"...thường thì người bình thường nhất trong gia đình lại là người thực sự ốm yếu, có điều vì tính cách mạng, họ sống sót được, vì những người khác, có tính cách yếu hơn, đã thể hiện sự ốm yếu thay cho họ rồi."
"Làm một người đàn ông do ý thức, thậm chí do trách nhiệm. Nhưng không chút hơi ấm. Mọi thứ được cân đong đo dếm. Người vợ ở nhà, thực ra là anh ta sợ vợ - không phải là sợ bản thân người vợ mà là sợ những nghĩa vụ đối với xã hội mà vợ anh ta đại diện"

487 words