Blog

Cảm nhận sách #6 | Phế tích tráng lệ - Jess Walter

Cảm nhận sách #6 | Phế tích tráng lệ - Jess Walter

by Admin Dathoc -
Number of replies: 0

Cảm nhận sách #6 | Phế tích tráng lệ - Jess Walter 


- Đoạn Amedea yêu cầu Pasquale không được phép nói lời yêu với nàng. Có thể chung chạ chăn gối hàng tuần nhưng 'Nói lời yêu' đây là một thứ thiêng liêng mà những người xứ quê ven biển nước Ý này, họ cảm nhận chưa đạt được - thật thiêng liêng

- Deane nói: Cha của những thành công thì rất nhiều, nhưng cha của thất bại chỉ có 1. Và đó là người cha của đứa con trong bụng Dee

- Alvis nói khi đánh giá một nhà văn vĩ đại: 4 điều để trở thành nhà văn vĩ đại: tham vọng, 2 thất bại và ra với biển cả.

- Cảnh Alvis cố muốn hãm hiếp một hộ tá - khi đang trị thương, nhưng cô này đã khéo léo vuốt ve cho 'cậu nhỏ' được thoả mãn khiên Alvis cảm thấy xấu hổ. 

- Đoạn về lại năm 1847: thời gian có vụ ăn thịt đồng loại của đoàn di cư Mỹ khi từ Misouri sang Cali. Gia đình Donner, Eddy khi chứng kiến những đứa con của mình bị bạn mình ăn thịt. Đây cũng là những dấu tích chưa thể nào xoá nhoà trong Lịch sử hiện đại của nước Mỹ.

- Đoạt Pat, thế hệ sau cuả những nhân vật trên, nhận ra đám người dứoi kia, khi đang chơi nhạc, rằng: ai cũng leo thang hám của, ai cũng muốn đè đầu kẻ khác để xây dựng lên cho mình những dấu tích để ai cũng nhìn thấy...nhưng họ cũng sẽ chết đi để lại những tàn tích vô danh - đó là một thất bại.


 

 

286 words