Blog

Việc quan tâm và chăm sóc tận tụy tới.. cái tăm, miếng nước uống của nhân viên

Việc quan tâm và chăm sóc tận tụy tới.. cái tăm, miếng nước uống của nhân viên

by Admin Dathoc -
Number of replies: 0

Gặm cánh gà ngẫm: Việc quan tâm và chăm sóc tận tụy tới.. cái tăm, miếng nước uống của nhân viên, có thể làm nên một Đại đế chế.
1. Napoleon Bonaparte
Ông này nổi tiếng khi làm tăng tốc độ hành quân của quân đội lên gấp đôi thậm chí gấp 3 so với quân địch bằng cách yêu cầu đủ giày và giày tích trữ cho binh lính. Điểm nữa tới việc sắp đặt ai làm gì... rất chính xác, cụ thể ông ta thấy một cậu bé có năng khiếu hiệu đánh trống, lập tức cho ngay vị trí trống giục.
- Lo tận tâm tới từng vị trí và vai trò. Điều này dẫn tới nhiều trận thắng và chiến lược thắng của Hoàng đế sau này.
Rồi sướt mướt qua lá thư gửi Josephine. Phải nói cụ rất chịu khó học lời văn của Nàng July của J.J. Rousseau. Nếu bạn nào đã từng đọc qua tác phẩm này rồi bạn sẽ thấy:
- Câu văn thoại rất mĩ miều cao cấp hơn nhiều kịch trữ tình Shakespeare
- Câu văn thể hiện đẳng cấp quý tộc cho nên nó khá bài bản, và dài.... không thô thiển và ngắn cũn như mấy a chị thời nay tán nhau. Ngắn ngủi như cuộc tình của mọi ng vậy.
2. Lý Thái Tổ - Lý Công Uẩn
Thái tử Lý Đức Chính, Lý Thái Tông hỏi vua cha Lý Thái Tổ vì sao người có thể trị vì 20 vạn quân dân giữ lấy Hoa Lư, trong khi lương không đủ, cơ sở thì chỉ mấy hang động Hoa Lư, núi non hoang sơ... sau đó dời đô về Thăng Long, tổng kết mấy điểm:
- 8 năm không có ngân khố nuôi quân. Vậy cứ mỗi hộ, không có con giai, hoặc có con nhỏ là một binh phu sẽ phải vào cùng sống và khai hoang với gia đình. Hoa lợi Nhà nước được 3, dân được 7. Đồng thời khi đó nuôn luôn anh binh phu kia. Nếu nhà nhiều miếng ăn, sẽ 3-4 binh phu hỗ trợ
- 18 năm trị vị là 18 năm quân binh dựa vào dân và nuôi trồng sống cùng dân. Vua ko lấy thuế từ dân. Tất cả là đân đóng góp theo khai hoang đầu đinh
3. Hàn Tín:
Khi Tiêu Hà yêu cầu phải vận lương ở một đoạn đường dài và tổng vận lương là 10 vạn thạch. Đường xa, và khí hậu mưa ẩm, dẫn tới không hoàn thiện. Khi về Hàn Tính chỉ đủ 1 vạn lương. Tiêu Hà cho là không đủ. Xong khi quân xuất trận, đi tới đâu họ cũng có đủ lương cơm ngon nấu tới phục vụ, vậy kết luận là:
- Đoạn đường có thể dài, nên rải ra các kho phụ, cho canh giữ cẩn mật, và quân nhu đi tới đâu, các kho đó là nơi cấp lương. Rất hay!
(tiếp..)

491 words